Liên hệ với chúng tôi

096.181.5050

Dự án Toà nhà văn phòng tại Tokyo

14/10/2018 21:00 DỰ ÁN TIÊU BIỂU

 

Cơ quan Thám hiểm Không gian Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng của mình khi muốn đưa một phi hành gia Nhật Bản đặt chân lên mặt trăng vào khoảng năm 2030. Đây là lần đầu tiên JAXA công khai việc đưa phi hành gia đến một nơi khác Trạm Không gian Quốc tế.

Ý tưởng là đầu tiên tham gia sứ mệnh do NASA dẫn đầu năm 2025 để xây dựng một trạm vũ trụ trong quỹ đạo của mặt trăng – một phần trong nỗ lực dài hạn của NASA để tiến tới sao Hỏa.

Tokyo cho biết họ hy vọng đóng góp cho sứ mệnh đa quốc gia và chia sẻ công nghệ của mình, từ đó có thể đưa một phi hành gia lên mặt trăng.

Theo NHK, kế hoạch này đã được trình lên ban giáo dục trong tuần này và một kế hoạch chi tiết sẽ chính thức được đưa ra trong năm tới.

Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang tìm kiếm phương án để mở rộng các chương trình không gian đầy tham vọng của họ.

Tháng 11 năm ngoái, tàu vũ trụ Thần Châu-11 của Trung Quốc đã quay trở lại trái đất, mang theo hai phi hành gia với hành trình có quỹ đạo dài nhất từ trước đến nay.

Bắc Kinh cũng đã công bố hình ảnh minh hoạ của một tàu thăm dò và tàu tuần dương của sao Hỏa nhằm vào hành tinh đỏ vào cuối thập kỷ này.

NASA và các cơ quan không gian toàn cầu khác đang nỗ lực để đưa các phi hành gia lên sao Hỏa trong những năm 2030. Tháng 3, Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật – do Tổng thống Donald Trump ký – chỉ đạo NASA chuyển nhiệm vụ có người lái sang sao Hỏa vào năm 2033.

(Nguồn: http://www.astrowatch.net/2017/07/japan-plans-to-land-astronauts-on-moon.html)

Thong ke
. HOTLINE: 096.181.5050