Liên hệ với chúng tôi

096.181.5050

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Là công việc của "thiết kế kiến ​​trúc"? Thiết kế thiết kế, thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị, ba loại và quy trình làm việc


Nhiều người nghĩ về thiết kế và diện mạo của một tòa nhà khi nói đến công việc thiết kế kiến ​​trúc, nhưng thiết kế cấu trúc và cơ sở vật chất của một tòa nhà cũng là một phần quan trọng của thiết kế kiến ​​trúc. Lần này, tôi sẽ giải thích các nội dung cụ thể của công việc thiết kế kiến ​​trúc và dòng chảy công việc thực tế.

 
Trước tiên, hãy biết loại thiết kế kiến ​​trúc
Các nhiệm vụ chính của thiết kế kiến ​​trúc có thể được chia thành "thiết kế thiết kế", "thiết kế kết cấu" và "thiết kế thiết bị". Các tính năng của từng như sau.

■ Thiết kế thiết kế
Thiết kế kiến ​​trúc chủ yếu là công việc thiết kế ngoại thất và nội thất của một tòa nhà. Chúng tôi sẽ lắng nghe yêu cầu của khách hàng và sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và thiết kế toàn bộ tòa nhà như ngoại hình, mặt bằng sàn, sáng tạo và thiết kế. Ngoài ra, nó thường đóng vai trò là nhà sản xuất của thiết kế kiến ​​trúc tổng thể bằng cách phối hợp các bộ phận của thiết kế kết cấu và thiết kế thiết bị và giám sát thi công. Đó là một công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp bên cạnh kỹ năng thiết kế và thiết kế.

■ Thiết kế kết cấu
Thiết kế kết cấu là công việc thiết kế các bộ phận liên quan đến khung của tòa nhà, chẳng hạn như móng, cột và dầm của tòa nhà. Ngoài việc xem xét địa chất, mặt bằng và sơ đồ mặt bằng của vị trí, cần phải tính toán và thiết kế hiệu suất an toàn trước các thảm họa như động đất, bão và tuyết.
Ngoài việc là một cấu trúc đáng tin cậy và an toàn, độ chính xác và độ chính xác là những nhiệm vụ thiết yếu để được thiết lập như một tòa nhà mà không ảnh hưởng đến thiết kế.

■ Thiết kế thiết bị
Thiết kế cơ sở là nhiệm vụ thiết kế cơ sở hạ tầng của một tòa nhà. Ví dụ cụ thể bao gồm hệ thống ống nước và nước thải và khí đốt, điều hòa không khí và ánh sáng, ổ cắm và thiết bị điện như Internet. Tất nhiên, đó cũng là công việc của thiết kế thiết bị để thiết kế chúng sao cho chúng có thể được sử dụng đúng cách, và xem xét liệu chi phí vận hành có quá cao hay không và môi trường trong nhà có thoải mái hay không.

 
Làm thế nào để có được một công việc thiết kế xây dựng?
Bất kể bạn làm việc trong thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế thiết bị hay thiết kế kiến ​​trúc, thực tế chung là học tại một khoa kiến ​​trúc hoặc trường dạy nghề và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực như văn phòng kiến ​​trúc. Ichika không nhất thiết phải có trình độ chuyên môn như một kiến ​​trúc sư khi làm việc như một nhà thiết kế kiến ​​trúc, nhưng có một số công việc mà bạn không thể làm nếu không có bằng cấp.
Ngoài ra, có nhiều trường hợp cần phải có kiến ​​trúc sư để tuyển dụng trung cấp, và có nhiều trường hợp được ưu tiên lựa chọn, vì vậy nếu bạn nhắm đến việc có được bằng cấp trong khi có được kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và sự nghiệp rộng hơn.
[Tham khảo] Các bước để có được trình độ kiến ​​trúc sư là gì? Giới thiệu sự khác biệt giữa kiến ​​trúc sư hạng nhất, kiến ​​trúc sư hạng hai và kiến ​​trúc sư gỗ

Về công việc thiết kế kết cấu, nếu bạn đạt được trình độ "kiến trúc sư thiết kế kết cấu hạng nhất", bạn cũng có thể phụ trách thiết kế các tòa nhà đòi hỏi thiết kế kết cấu tiên tiến ở quy mô nhất định trở lên. Ngoài ra, liên quan đến công việc thiết kế thiết bị, nên có bằng cấp "kỹ sư thiết bị xây dựng" quốc gia. Bạn có thể có thêm kiến ​​thức chuyên ngành về thiết kế thiết bị.
 

Luồng công việc thiết kế kiến ​​trúc
Trong thiết kế kiến ​​trúc, ba loại nhân viên thiết kế nói trên sẽ làm việc cùng nhau. Chúng ta hãy xem dòng chảy thô.

■ Gặp gỡ kiến ​​trúc sư và khảo sát đất đai
Người phụ trách thiết kế sẽ thảo luận kỹ với kiến ​​trúc sư. Nghe về mục đích và mục đích xây dựng, hình ảnh bạn muốn, ngân sách và tóm tắt các điều kiện mong muốn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ điều tra khu đất quy hoạch và môi trường xung quanh và xác nhận rằng không có vấn đề gì trong việc xây dựng tòa nhà đáp ứng các điều kiện của người xây dựng, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời và cảnh quan.

■ Khái niệm và soạn thảo và đề xuất sơ bộ
Dựa trên nội dung của phiên điều trần và khảo sát, chúng tôi tạo ra một hình ảnh và khái niệm cụ thể về việc xây dựng và đề xuất nó cho kiến ​​trúc sư.

■ Thiết kế thực hiện
Nếu bạn nhận được sự đồng ý của kế hoạch do nhà xây dựng đề xuất, chúng tôi sẽ lập bản vẽ và thiết kế thực hiện. Từ đây, mỗi phần của thiết kế thiết kế, thiết kế kết cấu và thiết kế thiết bị sẽ phối hợp chặt chẽ để vẽ bản vẽ, ước tính chi phí xây dựng và phân bổ ngân sách, và tạo ra một kế hoạch thực hiện.

■ Xây dựng
Công ty xây dựng sẽ bắt đầu xây dựng khi OK của chủ sở hữu xuất hiện. Người phụ trách từng bộ phận giám sát việc xây dựng cho đến khi hoàn thành, kiểm tra xem nó có được tiến hành theo kế hoạch hay không và có bất kỳ khiếm khuyết nào không. Sau khi hoàn thành, chúng tôi có thể thường xuyên theo dõi bạn để đảm bảo không có vấn đề gì với tòa nhà bạn phụ trách.

Các nhiệm vụ của thiết kế kiến ​​trúc rất khác nhau trong các nhiệm vụ "thiết kế thiết kế", "thiết kế kết cấu" và "thiết kế thiết bị", nhưng chúng có liên quan chặt chẽ và phối hợp với nhau để hoàn thành một dạng.
Nói chung, chúng tôi thường tuyển nhân viên làm nhân viên toàn thời gian, vì vậy hãy tìm một công việc phù hợp với bạn không chỉ dựa trên kinh nghiệm của bản thân mà còn cả lĩnh vực chuyên môn, tính cách và hy vọng của bạn. ..

 

Thong ke
. HOTLINE: 096.181.5050